24H

Nguồn gốc đặc sản thịt trâu gác bếp có thể bạn chưa biết?


Nguồn gốc của món thịt trâu gác bếp có thể bạn chưa biết?

Nguồn gốc của món thịt trâu gác bếp có thể bạn chưa biết?    - Nhắc tới Tây Bắc thì không thể không nhắc tới thịt trâu gác bếp.    - Người Tây Bắc hỏi thì không ai gọi thế cả mà người ta chỉ gọi là thịt trâu khô hay theo tiếng đồng bào dân tộc Thái đen cũng sẽ không gọi là thịt trâu gác bếp.  - Người Thái ngày xưa sống trong rừng sâu gần nguồn nước, họ rất giỏi việc săn bắt đánh cá và hái lượm.  - Khi đi săn những chuyến nhiều ngày họ không thể mang hết thịt tươi về, chính vì thế họ đã nghĩ ra cách sấy khô bảo quản rồi mang ăn dần. Từ đó mà món thịt sấy khô ra đời.  - Món thịt trâu gác bếp không chỉ là 1 món ăn đơn thuần mà nó còn là 1 phần văn hóa độc đáo, phản ánh chân thực phong tục tập quán của người Thái xưa kia trên Tây Bắc, vì lúc đó họ ở rừng sâu khi phải đối mặt với thú dữ họ thường đốt lửa gian bếp nhỏ lúc nào cũng ấm áp để xua đi cái lạnh của miền sơn cước, và sự nguy hiểm của rừng già.  - Ngày nay món ăn này đã trở thành 1 đặc sản mà ai cũng biết, nhưng để ăn chuẩn vị nhất thì vẫn phải do chính tay đồng bào người Thái làm ra.  - Nếu có điều kiện lên Tây Bắc hãy thử món này 1 lần nha các bạn.

- Nhắc tới Tây Bắc thì không thể không nhắc tới thịt trâu gác bếp.

- Người Tây Bắc hỏi thì không ai gọi thế cả mà người ta chỉ gọi là thịt trâu khô hay theo tiếng đồng bào dân tộc Thái đen cũng sẽ không gọi là thịt trâu gác bếp.

- Người Thái ngày xưa sống trong rừng sâu gần nguồn nước, họ rất giỏi việc săn bắt đánh cá và hái lượm.

- Khi đi săn những chuyến nhiều ngày họ không thể mang hết thịt tươi về, chính vì thế họ đã nghĩ ra cách sấy khô bảo quản rồi mang ăn dần. Từ đó mà món thịt sấy khô ra đời.

- Món thịt trâu gác bếp không chỉ là 1 món ăn đơn thuần mà nó còn là 1 phần văn hóa độc đáo, phản ánh chân thực phong tục tập quán của người Thái xưa kia trên Tây Bắc, vì lúc đó họ ở rừng sâu khi phải đối mặt với thú dữ họ thường đốt lửa gian bếp nhỏ lúc nào cũng ấm áp để xua đi cái lạnh của miền sơn cước, và sự nguy hiểm của rừng già.

- Ngày nay món ăn này đã trở thành 1 đặc sản mà ai cũng biết, nhưng để ăn chuẩn vị nhất thì vẫn phải do chính tay đồng bào người Thái làm ra.

- Nếu có điều kiện lên Tây Bắc hãy thử món này 1 lần nha các bạn.

Mời các bạn xem video nguồn Tây Bắc TV.