24H

Top 3 món ăn kỳ lạ từ thịt trâu ở trên Tây Bắc


Top 3 món ăn từ thịt trâu độc đáo nhất Tây Bắc, trùm cuối thì không khiến bạn thất vọng.

Top 3 món ăn từ thịt trâu độc đáo nhất Tây Bắc, trùm cuối thì không khiến bạn thất vọng. 3 đặc sản độc đáo được làm từ thịt trâu ở trên Tây Bắc đó là: Top 3 của chúng ta đó chính là món: PÍM TRÂU XÀO KHẾ - Món ăn này đã trở thành 1 huyền thoại trong nền ẩm thực Tây Bắc - Để làm được món này thì đôi bàn tay ta sẽ khá là mệt mỏi đấy, bởi vì chỗ phần thịt này nhiều lông, màu lại đen xì. - Để ăn được ta cần phải cạo lông, tắm trắng và làm hồng cho em nó, sau đó thái thành miếng mỏng vừa ăn và xào chung với khế chua, gia vị thêm chút mắc khén, hạt dổi thì khỏi phải bàn. - Thưởng thức món này chúng ta cảm nhận độ ngọt và dai của Pím trâu hết sức lạ miệng. Top 2: DA TRÂU THỐI - Da trâu thường được người ta ủ trong chum, vại để ăn dần, bảo quản bằng cách rắc thêm thính vào, khi ăn người ta sẽ thái ra thành những miếng mỏng rồi tẩm ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi, rau thơm, rau mùi, hoa chuối rồi cho thệm vào đó là 1 chút gạo nếp nương. - Xong xuôi họ sẽ gói vào lá chuối và đem hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng. - Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thum thủm hết sức đặc trưng. Top 1: THỊT TRÂU GÁC BẾP - Món ăn này đã trở thành linh hồn của ẩm thực Tây Bắc. - Những miếng thịt trâu tươi ngon được người ta ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi rồi đem đi sấy trên than củi trong vòng 2 ngày 2 đêm. - Thịt khi ăn cho ta cảm nhận vị mềm ngọt đặc trưng của thịt trâu cùng vị cay cay tê tê của mắc khén và hạt dổi chỉ cần cắn 1 miếng thôi là như mang cả hương vị của núi rừng vào trong miệng vậy. - Và để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc do người Thái làm ra, các bác chỉ cần ấn vào shop của mình nhé. Nguồn: Tây Bắc TV Mời các bạn cùng xem video .

3 đặc sản độc đáo được làm từ thịt trâu ở trên Tây Bắc đó là:

Top 3 của chúng ta đó chính là món: PÍM TRÂU XÀO KHẾ

- Món ăn này đã trở thành 1 huyền thoại trong nền ẩm thực Tây Bắc

- Để làm được món này thì đôi bàn tay ta sẽ khá là mệt mỏi đấy, bởi vì chỗ phần thịt này nhiều lông, màu lại đen xì.

- Để ăn được ta cần phải cạo lông, tắm trắng và làm hồng cho em nó, sau đó thái thành miếng mỏng vừa ăn và xào chung với khế chua, gia vị thêm chút mắc khén, hạt dổi thì khỏi phải bàn.

- Thưởng thức món này chúng ta cảm nhận độ ngọt và dai của Pím trâu hết sức lạ miệng.

Top 2: DA TRÂU THỐI

- Da trâu thường được người ta ủ trong chum, vại để ăn dần, bảo quản bằng cách rắc thêm thính vào, khi ăn người ta sẽ thái ra thành những miếng mỏng rồi tẩm ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi, rau thơm, rau mùi, hoa chuối rồi cho thệm vào đó là 1 chút gạo nếp nương.

- Xong xuôi họ sẽ gói vào lá chuối và đem hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng.

- Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thum thủm hết sức đặc trưng.

Top 1: THỊT TRÂU GÁC BẾP

- Món ăn này đã trở thành linh hồn của ẩm thực Tây Bắc.

- Những miếng thịt trâu tươi ngon được người ta ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi rồi đem đi sấy trên than củi trong vòng 2 ngày 2 đêm.

- Thịt khi ăn cho ta cảm nhận vị mềm ngọt đặc trưng của thịt trâu cùng vị cay cay tê tê của mắc khén và hạt dổi chỉ cần cắn 1 miếng thôi là như mang cả hương vị của núi rừng vào trong miệng vậy.

- Và để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc do người Thái làm ra, các bác chỉ cần ấn vào shop của mình nhé.

Nguồn: Tây Bắc TV

Mời các bạn cùng xem video